ถึงจะทำอาหารเองก็ต้องควบคุมไขมันให้ดี

เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมานานมากว่าการรับการรับประทานน้ำมันแบบไหนมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่ากน ในยุคเก่าความเชื่อจะมีความเชื่อว่าน้ำมันพืชมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำมันที่ได้จากสัตว์ แต่ความเชื่อนี้จะถูกต้องหรือไม่จริงหรือไม่ที่น้ำมันจากสัตว์จะเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์มากกว่า ทั้ง 2 ข้อนี้ มีประโยชน์เลยโทษที่แตกต่างกัน มาดูความแตกต่างของน้ำมันทั้ง 2 ชนิดและจะเลือกรับประทานน้ำมันแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเอง
น้ำมันพืชเป็นสารอาหารประเภทไขมันที่ร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับเพราะว่ามีความสำคัญในการให้พลังงาน ยิ่งคนดูหนังAVซับไทยประจำจะต้องการพลังงานมากและให้วิตามินบีบางตัว สามารถละลายดูดซึมในร่างกายได้ด้วยร่างกายไม่สามารถที่จะปฏิเสธการรับประทานน้ำมันได้ บางคนเชื่อว่ากินน้ำมันเยอะๆทำให้เซ็กส์เสื่อมหรือไม่มีอารมณ์ดูหนังAVซับไทย และไขมันหน้าท้องก็ยังเป็นอุปสรรคต่อการช่วยตัวเองเวลาดูหนังAVซับไทยด้วย ถึงแม้ว่าน้ำมันหรือไขมันจะส่งผลให้เกิดโรคร้ายต่างๆ เกี่ยวข้องกับระบบไหลเวียนของเลือด หากได้รับในปริมาณที่ไม่เหมาะสม
เราพูดถึงประเภทของไขมันที่อยู่ในน้ำมันแล้วสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท มีความแตกต่างไม่เหมือนกันจำแนกได้ดังนี้
1. ประเภทไขมันอิ่มตัว ไขมันประเภทนี้จะต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำ และเป็นไขมันอิ่มตัวสูงหากรับประทานไขมันชนิดนี้มากเกินไปจะส่งผลให้เกิดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีขึ้นได้ ไขมันอิ่มตัวจะมีความคงตัวสูง ทนความร้อนได้ดี ไม่เหม็นหืนง่ายเหมาะนำไปทอดอาหารที่ใช้ความร้อนสูง ทำให้อาหารมีความอร่อยกรอบและหอม มีควันในระหว่างประกอบอาหารน้อย
2. ประเภทไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว โมเลกุลของไขมันจะมีจุดไม่อิ่มตัว 1 ตำแหน่ง ทำให้ทนความร้อนได้เพียงระดับหนึ่งไม่สูงเท่าไขมันอิ่มตัวประเภทแรก ไขมันชนิดนี้จะเป็นกรดไขมันที่ให้พลังงานแต่ไม่เพิ่มคอเลสเตอรอลในร่างกาย และช่วยนำสารอาหาร ต่างๆได้ดี เหมาะสำหรับการผัด การทอด พบได้บ้างในน้ำมันมะกอก และในน้ำมันรำข้าว นิยมอย่างมากในกลุ่มดาราหนังAVซับไทยที่กินคลีน
3. ประเภทไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนเป็นกรดไขมันที่มีมะละกอ ไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง เป็นกรดไขมันที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ตรงข้ามกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนจะไม่ทนความร้อนหากนำไปประกอบอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูง ลักษณะทอดทำให้กลิ่นเหม็นหืนง่าย เมื่อน้ำมันโดนความร้อนสูงจะทำให้เกิดอนุมูลอิสระ เป็นเหตุของการเกิดโรคมะเร็งได้ จะพบได้มากในน้ำมันดอกทานตะวันและน้ำมันถั่วเหลือง
การที่เราจะบริโภคน้ำมันเพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด เราจะต้องเลือกใช้อย่างพอดี และเหมาะแก่การใช้งานเพียงเท่านี้ก็จะได้ประโยชน์จากน้ำมันไม่ว่าจะเลือกรับประทานในแบบใดก็ตาม