หนุ่มๆทั้งหลายมากินกระเทียมกันเถอะ

 

กระเทียม คือ พืชสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารมากที่สุด เป็นพืชล้มลุกที่มีลักษณะของหัวจะเป็นทรงกระเปาะอยู่ในใต้ดินเช่นเดียวกับหัวหอม แต่ละหัวจะมี กรีบประมาณ 6 -​ 10 กรีบ นิยมนำมาทำเป็นเครื่องปรุง อาหาร กระเทียมเป็นพืชที่แตกต่างจากพืชทั่วไปเพราะจะอุดมไปด้วยกำมะถันซันเฟอร์ในปริมาณมากนอกจากกระเทียมจะประกอบด้วยสารอาหารหลักๆอีกมากมายเช่น ฟลาโวนอยด์ โอลิโกแซ็กคาไรด์ และซีลีเนียมล้วนแต่เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นักแสดงหนังโป๊มักจะใช้กระเทียมในการบำรุงฮอร์โมนเพศชายด้วย เพื่อให้มีกำลังวังชาสามารถแสดงหนังโป๊ได้จนจบ

ในกระเทียมนั้นจะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากสารอัลลิซิน นอกจากจะทำให้กระเทียมมีกลิ่นที่โดดเด่นแล้ว สารอัลลิซินยังเป็นสารที่ออกฤทธิ์ หลักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีส่วนช่วยในการรักษาโรคหรือทำให้อาการต่างๆดีขึ้น มีความเชื่อกันว่ารับประทานกระเทียมจะช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ และหลอดเลือด ความดันโลหิต คอเลสเตอรอล และช่วยบรรเทาหวัด และใช้น้ำมันกระเทียมเป็นยาทาภายนอกช่วยรักษาอาการติดเชื้อทางผิวหนัง เล็บ และช่วยรักษาอาการผมร่วงได้อีกด้วย การที่เรารับประทานกระเทียมบ่อยๆหลอดเลือดหัวใจแข็งแรงเอาไปวะเพศก็สามารถแข็งตัวได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นตอนดูหนังโป๊หรือตอนมีเซ็กซ์ก็ตาม

 

ความปลอดภัยและประโยชน์ของการรับประทานกระเทียมมีส่วนช่วยในการรักษาโรคเหล่านี้

ความดันโลหิตสูง สารอัลลิซินเป็นสารที่ออกฤทธิ์ ผมได้เอากระเทียมสดหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของกระเทียม มีส่วนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เรียงตัวในหลอดเลือดและส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัวทำให้ระดับความดันโลหิตลดต่ำลง ซึ่งสอดคล้องกับการทดลอง กับผู้ป่วยที่มีระดับความดันโลหิตสูงมีค่า ความดัน ซิสโตลิก มากกว่า 140 มิลลิลิตรปรอด โดยให้รับประทานกระเทียมบ่มสกัด 960 mg เป็นเวลา 12 สัปดาห์พบว่าความดันซิสโตลิกลดต่ำลง มากกว่าเทียบกับผู้ป่วยที่กินยาหลอกกล่าวได้ว่ากระเทียมบ่มสกัดอาจมีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยความดันโลหิตสูงได้ดีกว่า ซึ่งความดันโลหิตสูงส่วนใหญ่จะเป็นอุปสรรคเวลาดูหนังโป๊เพราะอวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่ดีพอ

มะเร็ง การบริโภคกระเทียมและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งนั้นอย่างไม่มีข้อชี้บ่งชัดและยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่จะเห็นได้จากงานวิจัยชิ้นหนึ่งของชาวจีนทั้งเพศชายและเพศหญิงที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหารจำนวนมากกว่า ห้าพันคนให้ทานสารอัลลิซินขนาด 200 มิลลิกรัมต่อวันร่วมกับสารสิลิเนี่ยมขนาด 100 ไมโครกรัมวันเว้นวัน ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากกระเทียมและได้ทำการทดลองเป็นเวลา 5 ปีเทียบกับกลุ่มที่รับประทานยาหล่อลพว่ากลุ่มที่ทานสารอันติร่วมกับสารอิลิเนี่ยมมีความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกลดลง 33%และมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะลดลงถึง 52 %