ปรับผิวหน้า ให้ออร่าด้วยสมุนไพร

ต้นไม้และสมุนไพรของไทยเรานั้นมีมากมาย แต่ละอย่างมีประโยชน์ทั้งนั้น บางชนิดก็มีส่วนที่ช่วยทำให้ผิวพรรณดีด้วย หลายคนจึงนำเอาสมุนไพรมาใช้ในการบำรุงผิว ทั้งผิวกายและผิวหน้าเลย และที่สำคัญที่ราคาไม่แพงสักนิด สาวๆ อย่างเราหรือแม้แต่ดาราหนังโป๊นะ จึงชื่นชอบการใช้สมุนไพรของไทย มาบำรุงผิวให้สวยออร่า เปล่งปลั่งแถมยังไม่มีอันตรายจากสารเคมีเลย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าเลย มาฟังกันดีว่าว่ามีสมุนไพรอะไรกันบ้าง
1. ขมิ้นชัน ซึ่งมีสรรพคุณช่วย ลดความหมองดำ ได้ทุกส่วนเลย โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา บอกเลยว่าสูตรนี้ ใครหลายคนต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะพวกดาราหนังโป๊นะ เขาก็ใช้วิธีนี้กัน รับรองได้ใช้แล้ว หน้าใส ไร้ความหมองแน่นอน และนั่นก็มีสูตรดังนี้เลย ขมิ้นที่หาได้ตามท้องตลาด โยเกิร์ต และน้ำผึ้ง อย่างละช้อน ตักเท่าๆ กัน เป็นไงล่ะแต่สามสิ่งนี้เอง หาง่ายสุดๆ จากนั้นก็คนให้ส่วนผสมเข้ากัน เพียงแค่นี้ก็เอามาทาบริเวณที่หมองคล้ำได้เลย เช่น ที่ใต้ตาของเรา ทาทิ้งไว้อย่างน้องสัก 20 นาที จากนั้นก็ล้างให้สะอาด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผิวหน้าที่ใสปิ้งเลย
2. ว่านหางจระเข้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดรอยและสมานแผล ถ้าใครทำตามได้นะ บอกเลยว่ารายด่างดำ รอยแผลเป็นที่ผิวหน้าให้หายวันหายคืนอย่างแน่นอน เคล็ดลับนี้ได้มาจากสาวๆ ที่เล่นหนังโป๊นะ เลยนะ ซึ่งไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะว่าพวกเขาจะใช้วิธีง่ายแค่นี้เอง เอาเป็นว่าเรามาดูสูตรกันดีกว่าทุกคน สูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย ว่านหางจระเข้ ครึ่งถ้วย น้ำมะนาว 2 ช้อน น้ำตาล 1 ช้อน จากนั้นก็ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ดูสิทุกคน ส่วนผสมนี้เป็นอะไรที่ทำง่ายมาก
3. แตงกวา ผักที่เรากินจิ้มกับน้ำพริกนี่แหละทุกคน บอกเลยว่าสรรพคุณเพียบ ไม่ว่าจะช่วยในเรื่อง ลดรอยเหี่ยว รอยย่น ตีนกา ที่มาจากอายุมากส่วนหนึ่ง หรือไม่ได้ดูแลตัวเองมาเป็นเวลานาน แตงกวาสามารถช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ได้อย่างสบายเลย วิธีการก็ไม่มีอะไรมากเลย เพียงแค่เอาแตงกวามาสักสองสามลูก จากนั้นก็เอาไส้ในออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาปั่นจนได้ที่ จากนั้นก็คั้นเอาน้ำมาทาให้ทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้เราก็จะได้มีหน้าที่ชุ่มชื้น สวยใสไร้ความหมองแล้ว และวิธีที่ทำง่ายไม่เปลืองเงินแบบนี้ ดาราที่เล่นหนังโป๊นะ มักจะเอาไปให้เพื่อให้ตัวเองมีผิวออร่า สดใสเสมอ
4. แครอท ในแครอทนี้มีสารบางอย่างที่สามารถป้องกันผิวกายจากรังสียูวีที่มากับแสงแดดได้ ทั้งช่วยลดความหม่นหมองของผิวกาย ซึ่งวิธีการทำนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงสกัดแครอทให้เป็นน้ำก่อน แล้วนำมาสัก 5 กรัม น้ำมะนาว 2 กรัม น้ำผึ้ง 1 กรัม น้ำร้อน 2 ถ้วยตวง เกลือ 0.5 กรัม จากนั้นก็นำส่วนผสม คนให้เข้ากัน แล้วดื่มกินทุกเช้า เย็น เพียงเท่านี้ เราก็สามารถฟื้นฟูผิว จากการโดนแดดได้แล้ว
5. ชาเขียว พืชยอดฮิตที่กินก็ดี เอามาสกัดใช้ก็ดี สรรพคุณเยอะมาก ทั้งช่วยลดความด่างดำบนใบหน้า แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิดอีกด้วย เนื่องจากในชาเขียว หรือสารสกัดชาเขียว มีสาระสำคัญหลายตัวเลย โดยเฉพาะ สารต้านอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่ลดรอยดำ รอยด่างได้ดีมาก และมีวิธีทำได้ดังนี้เลย นำเอาสารสกัดชาเขียวมา 2 ถ้วย หัวน้ำหอมที่มีกลิ่นที่ชอบ หรืออาจจะเป็นน้ำมันหอมระเหยก็ได้ ประมาณ 2-3 หยด นำเอาไปใส่ขวดเปรย์ แล้วลองฉีดใส่ผิวหน้าของเราได้เลย เพียงเท่านี้ก็สามารถมีใบหน้าที่สวย ออร่า ชุ่มชื้นได้แล้ว ไม่ต้องเสียเงินแพงไปซื้อเซรั่มเลย ทั้งหมดทั้งที่พูดมานี้ล้วนแต่เป็นวิธีที่ช่วยทำให้ผิวของผู้หญิงอย่างเราสุขภาพดีทั้งนั้นแถมยังหาได้ง่ายอีกด้วย